NẤM LINH CHI

Mục lục
ẩn
1.
SẢN PHẨM NẤM LINH CHI

1.1.
Nấm linh chi 200g
1.2.
Nấm linh chi 500g
2.
Bạn đã nắm rõ bao nhiêu % về nấm tên gọi linh chi rồi ?
3.
Nấm linh chi là gì?
4.
Cách phân biệt, chọn mua loại nấm linh chi tốt nhất
5.
Bạn đang băn khoăn sử dụng nấm tên gọi linh chi như thế nào là đúng cách, hiệu quả?

5.1.
Nấm linh chi có tác dụng như thế nào đến sức khỏe?
5.2.
Người tiêu dùng có thể mua nấm linh chi ở đâu tốt nhất?
5.3.
Mẫu đăng ký làm đại lý Nấm Linh Chi

5.3.1.
Trụ sở chính CTY CP ĐẶC SẢN THIÊN NHIÊN ĐẢO PHÚ QUỐC
5.3.2.
VPĐD CTY CP ĐẶC SẢN THIÊN NHIÊN ĐẢO PHÚ QUỐC

SẢN PHẨM NẤM LINH CHI

 

Nấm linh chi 200g

 

LIÊN HỆ LÀM ĐẠI LÝ

Nấm linh chi 500g

 

LIÊN HỆ LÀM ĐẠI LÝ

Có thể bạn đã từng được giới thiệu hoặc đã biết về nấm tên gọi linh chi, nhưng để nắm được về khái niệm nấm tên gọi linh chi là gì, nguồn gốc, đặc điểm, cách sử dụng cũng như những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại thì không phải ai cũng biết. Hãy lướt mắt xuống dưới ngay nào!

Bạn đã nắm rõ bao nhiêu % về nấm tên gọi linh chi rồi ?

 

Câu hỏi đầu tiên của người chưa biết về sản phẩm này chính là thắc mắc nấm tên gọi linh chi dùng để làm gì và có ăn được không. Nấm linh chi là một loại nấm thuộc chi Ganoderma lucidum và thuộc họ Nấm lim, là một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ, được rất nhiều người ưa chuộng bởi những đặc tính, những công dụng vô cùng tuyệt vời mà nó mang lại. 

Khi tìm hiểu về nguồn gốc của nấm tên gọi linh chi, các nhà nghiên cứu đã cho rằng, loại nấm này xuất hiện từ đời nhà Thanh, thuộc loại thượng phẩm trong các món ăn quý dược dâng lên vua chúa.

Có rất nhiều thường đặt câu hỏi: không biết liệu nấm tên gọi linh chi mọc và sống ở đâu trong tự nhiên? Nấm linh chi thường sống ở những nơi rừng rậm, ít ánh sáng và những nơi có độ ẩm cao. Nó xuất hiện chủ yếu trên các cây thân mục như cây mận, cây dẻ, cây guercus serrata, từ loài cây lá rộng đến cây lá kim. 

Nấm linh chi là gì?

 

Nấm linh chi còn có một tên khoa học khác. Loại nấm này có một tên gọi khác, bạn có thể gọi là Nấm trường thọ. Chu trình sống tuổi của nấm tên gọi linh chi khá dài, trải qua các giai đoạn: quả thể – đảm – phối nhân trong đảm – đảm và bào tử đảm – sợi nấm đơn nhân – sợi nấm song nhân.

Một số đặc điểm hình thái, đặc tính sinh học nấm tên gọi linh chi: Hầu hết các loại nấm tên gọi linh chi đều có dược tính khá mạnh. Qua những công trình nghiên cứu đã định danh được cấu tạo các thành phần dinh dưỡng, thành phần hóa học từ các hoạt chất và dược tính khác nhau của nó như: germanium (chiếm hàm lượng cao trong linh chi), định lượng hàm lượng polysaccharide, Acid Ganodermic, Acid Oleic, Ganodosteron,…

Ai chưa ăn nấm tên gọi linh chi hẳn sẽ băn khoăn nấm có vị gì, có đắng không? Hầu như tất cả các loại nấm tên gọi linh chi đều có vị đắng, mức độ nặng – nhẹ tùy thuộc vào từng loại cũng như lượng nấm được đem đi sắc, hoặc chế biến để sử dụng.

Vậy bào tử nấm tên gọi linh chi là gì? Nằm ở đâu? Phần bào tử này chính là phần bột màu nâu bám trên tai nấm, có giá trị dinh dưỡng lớn gấp nhiều lần so với phần thịt nấm tên gọi linh chi. Cũng có nhiều người gọi đó là phần phấn hoa hay tinh chất trong nấm tên gọi linh chi, có thể bay trong không khí khi có gió. Và đương nhiên, ở một vị trí khá đặc biệt nên cách lấy bào tử nấm tên gọi linh chi cũng rất độc đáo, phải có kỹ thuật mới có thể lấy được.  

Hiện nay, có rất nhiều các loại nấm tên gọi linh chi tự nhiên ở Việt Nam đa dạng như nấm cỏ, cổ cò, cô gái, chân dài, chính phương, loại nguyên tai hoặc loại 3 tai, nấm tên gọi linh chi sinh khối sago, thậm chí có cả những loại nấm tên gọi linh chi thuộc loại khủng, khổng lồ lớn nhất thế giới, lingzhi mushroom,max reishi,… Không chỉ được săn đón với những loại nấm tên gọi linh chi tươi loại 1 và loại sấy khô ở Việt Nam cũng rất được ưa chuộng, là dược phẩm quý làm quà hoặc đem xuất khẩu rất có giá trị. 

Giá nấm tên gọi linh chi cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có thể nói rằng, loại nấm này mang lại giá trị kinh tế khá cao. Khi muốn tìm hiểu xem nấm tên gọi linh chi có mắc không, giá bao nhiêu tiền 1 kg hay những loại nấm tên gọi linh chi khô, loại nâu, loại sừng hươu tự nhiên, loại trắng xào, loại trà từ nấm,… có giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam, bạn sẽ nhận được một bảng giá cụ thể cho từng sản phẩm từ nấm. 

Công thức đóng gói nấm tên gọi linh chi: được đóng theo từng hộp nấm, bịch nấm, bào tử nấm tên gọi linh chi gói 200g,…

Cách phân biệt, chọn mua loại nấm linh chi tốt nhất

 

+ Bạn cần có cách phân loại, phân lập hình thái và nhu cầu nấm tên gọi linh chi từ các kinh nghiệm của các chuyên gia để từ có cách nhận biết, phân biệt nấm tên gọi linh chi cổ – tốt – thật – giả trong tự nhiên Việt Nam. Đặc biệt đối với những người thu hoạch nấm thì cần có cách phân biệt nấm tên gọi linh chi với nấm độc để tránh trường hợp xấu xảy ra khi sử dụng nhầm. 

+ Mối băn khoăn của người tiêu dùng hiện nay là nên mua nấm tên gọi linh chi loại nào tốt nhất? Nấm linh chi màu gì, như thế nào là tốt nhất? Có thể khẳng định rằng, nấm hồng chi (đỏ) được coi là loại tốt nhất, có dược tính mạnh nhất cũng như có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Ngoài mối bận tâm về chất lượng thì điều nhiều người quan tâm tới sản phẩm này chính là  lưu ý khi dùng nấm tên gọi linh chi: nấm tên gọi linh chi để lâu có dùng được không hạn sử dụng để được bao lâu? Đối với loại nấm này, có thể để được lâu hay không tùy thuộc vào cách bảo quản của người sử dụng, đặc biệt là với nấm tên gọi linh chi khô. Tuy nhiên, nên sử dụng càng sớm càng tốt, uống ngay sau khi sắc sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn đang băn khoăn sử dụng nấm tên gọi linh chi như thế nào là đúng cách, hiệu quả?

 

Mặc dù nấm tên gọi linh chi là một loại dược thảo vô cùng quý hiếm và nhiều lợi ích cho cơ thể khi sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết cách sử dụng nấm tên gọi linh chi đúng cách, như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các cách chế biến, làm nấm tên gọi linh chi từ tươi thành khô. Trước khi đi vào thực hiện các cách để chế biến nấm tên gọi linh chi thì bạn cần sơ chế trước. Việc sơ chế ở đây chính là nên ngâm nấm và làm sạch chúng.

+ Bạn có thể đem nấm đi sấy khô và bảo quản để sử dụng dần.

+ Cách thái lát nấm tên gọi linh chi khô cũng là một cách rất phổ biến.

+ Sau khi phơi, sao, sấy có thể đem xay nhuyễn.

Cách dùng, cách sử dụng nấm tên gọi linh chi đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất. Ở Việt Nam, số lượng nấm tên gọi linh chi tươi và khô đều có bán. Nhưng phần lớn khách hàng thường tìm mua loại nấm đã được sấy khô để dễ bảo quản. Và nếu muốn có cách dùng, cách sử dụng để hiệu quả nhất, bạn nên nghe theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm hoặc của những chuyên gia, đặc biệt là sự thận trọng dành cho phụ nữ cho con bú và cho trẻ em. Rất nhiều người không biết được nấm tên gọi linh chi được dùng để ăn, uống như thế nào trong cuộc sống hàng ngày.

+ Bạn có thể đun nấu nước, hãm nước, sắc trà từ nấm tên gọi linh chi để uống thay nước rất bổ.

+ Đối với riêng cách nấu nấm tên gọi linh chi khô để uống/ cách pha chế nước.

+ Đối với nấm tên gọi linh chi tươi, bạn có thể xắt lát để xào và nấu canh ăn trực tiếp.

+ Đối với nấm tên gọi linh chi thái lát, loại nấm cổ cò Việt Nam, bởi kích thước khá nhỏ nên cách sử dụng rất đơn giản, có thể pha với nước nóng để uống, đến khi nào hết màu hết vị thì bỏ bã.

+ Đối với cách sử dụng bào tử và cao nấm tên gọi linh chi, có thể pha với nước ấm hoặc nước lạnh. Phần bột của bào tử hoặc cao sẽ khó hòa toàn nhưng sẽ uống tất cả những phần đó để đảm bảo hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng.

+ Bạn cũng nên chú ý cách ngâm và uống nấm tên gọi linh chi như thế nào sao cho đúng cách, liều dùng của nấm tên gọi linh chi sao cho phù hợp với cơ địa. Tránh lạm dụng quá nhiều gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

+ Có thể kể tới một số thực phẩm được làm từ loại nấm này như cao nấm tên gọi linh chi Việt Nam, nấm tên gọi linh chi khô để pha nước, pha trà. 

+ Một số món ăn ẩm thực từ nấm tên gọi linh chi vừa thơm ngon lại bổ dưỡng như gà hầm nấm; súp nấm; canh nấm; lẩu nấm; nấm tên gọi linh chi kết hợp ngâm; uống với cam thảo hoặc pha với mật ong đảo jeju; các món ăn chay từ nấm tên gọi linh chi hoặc được chế biến ăn cùng với nấm tên gọi linh chi

Nấm linh chi có tác dụng như thế nào đến sức khỏe?

 

Chắc hẳn nhiều người đã nghe nấm tên gọi linh chi là loại dược thảo quý hiếm. Biết nó hiếm và quý đến thế, nhưng không phải ai cũng biết nó thực sự mang lại những tác dụng, công dụng gì, cung cấp chất bổ gì cho sức khỏe của con người.

Bởi chưa hiểu rõ về loại thần dược này nên việc đặt ra câu hỏi: nấm tên gọi linh chi tại Việt Nam nấu nước uống nấm tên gọi linh chi có tốt không, nấm tên gọi linh chi sừng hươu, nấm trắng, nấm khô có công dụng gì, hay trà linh chi có tác dụng ra sao, nấm tên gọi linh chi có tốt hay không tốt cho đàn ông, nam giới, tác dụng của nấm tên gọi linh chi đối với nam và nữ như thế nào là điều hết sức bình thường. Câu trả lời cho thắc mắc trên nằm ngay dưới đây:

Thứ nhất, thần dược nấm tên gọi linh chi có khả năng chữa bệnh cực kì hiệu quả. Vậy nó có thể chữa trị được bệnh gì và có hạ được huyết áp không… Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các thành phần trong nấm tên gọi linh chi có thể chữa cho bệnh nhân ung thư, cho người cao huyết áp, huyết áp thấp, chống xơ vữa động mạch, những người bị tiểu đường, có thể giải độc gan, làm mát gan và chữa bệnh gan nhiễm mỡ, giảm mỡ máu, trị an thần, mất ngủ rất hiệu quả. Tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh, khi sử dụng nấm tên gọi linh chi có thể khỏi hoàn toàn hoặc bệnh giảm đi rất nhiều.

Thứ hai, nấm còn có khả năng phòng bệnh: nấm tên gọi linh chi giúp tăng miễn dịch với phụ nữ sau sinh và trẻ em (đặc biệt là khi tắm cho trẻ bằng loại nấm này). 

Thứ ba, nấm tên gọi linh chi còn có thể dùng để làm đẹp: Rất nhiều người tiêu dùng lầm tưởng rằng, khi ăn hoặc uống nấm tên gọi linh chi sẽ bị ngứa, bị dị ứng, bị đau bụng hoặc bị nổi mụn. Quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. Sử dụng nấm tên gọi linh chi đều đặn, thường xuyên, đúng liều sẽ giúp bạn cách làm đẹp da, dưỡng da đẹp hơn, tốt hơn mỗi ngày. Hơn nữa, bạn còn có thể kết hợp ăn uống và các chế độ để giảm cân, giảm béo, tăng cân, trị mụn nám, tắm trắng được rất hữu ích bằng nấm tên gọi linh chi.

Những lưu ý khi dùng nấm tên gọi linh chi để tránh tác dụng phụ khi dùng: Trước khi sử dụng nấm, bạn nên tham khảo các y bác sĩ, các chuyên gia hoặc lên báo mạng đọc để biết ai, những người nào không nên dùng hoặc uống nấm tên gọi linh chi, việc uống nấm tên gọi linh chi nhiều hàng ngày, thường xuyên có nên không.

Thực tế bị các bệnh như ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, đau dạ dày, huyết áp thấp đều ăn hoặc uống được nấm tên gọi linh chi. Vậy nên nếu băn khoăn nấm tên gọi linh chi có tác hại tác dụng phụ gì chưa biết không hoàn toàn không có cơ sở trừ khi chúng ta mua phải hàng kém chất lượng. Các bậc cha mẹ thắc mắc nấm tên gọi linh chi uống mát hay nóng, trẻ em có nên (có được) uống nấm tên gọi linh chi thì câu trả lời là trẻ từ 02 trở lên nếu gia đình có điều kiện cho trẻ sử dụng nấm tên gọi linh chi vào khẩu phần ăn là rất tốt.

Ngay từ đầu bài viết, chúng ta vẫn luôn khẳng định đây là loại thảo dược có rất nhiều tác dụng tốt, giúp chữa bệnh hiệu quả. Nhưng nếu như lạm dụng quá nhiều, chắc chắn nấm sẽ gây ra những tác dụng phụ khó lường trước được. Vì vậy, để vừa có một sức khỏe tốt, hấp thụ được tối đa các tinh chất của nấm tên gọi linh chi, bạn cũng cần biết những lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và những người thân xung quanh.

Người tiêu dùng có thể mua nấm linh chi ở đâu tốt nhất?

 

Nấm linh chi quý hiếm là vậy, tuy nhiên ngày nay sản phẩm đang được nhân giống rộng rãi hơn, bắt đầu đưa vào công trình thực nghiệm nuôi nấm. Chính vì vậy, trong những năm trở lại đây, nấm được nhập về và bày bán ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhờ giá trị thần dược giờ đây nấm tên gọi linh chi còn trở thành sản phẩm nấm kiểng trong phong thủy.

Nếu như bạn muốn tìm một điểm bán lẻ nấm và bào tử nấm tên gọi linh chi hay một địa chỉ thái nấm tên gọi linh chi ở đâu chuyên nghiệp thì nên ghé qua nấm tên gọi linh chi Linh Dũng. Còn nếu như bạn đang thắc mắc có thể mua và bán nấm tên gọi linh chi Việt Nam ở đâu? Thì ngoài khu vực lớn như Hà Nội, quận 12 TP HCM (Sài Gòn), bạn còn có thể mua tại: Sapa, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Lâm Đồng, Phú Quốc,…. Chắc chắn bạn sẽ thấy những địa chỉ, những cửa hàng cung cấp đầu ra nấm tên gọi linh chi cực kì uy tín và có chất lượng tốt nhất.

Mẫu đăng ký làm đại lý Nấm Linh Chi

 

Bạn đang muốn kinh doanh sản phẩm Nấm Linh Chi sấy khô vui lòng điền mẫu thông tin kế bên, hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trụ sở chính CTY CP ĐẶC SẢN THIÊN NHIÊN ĐẢO PHÚ QUỐC

Địa chỉ: Thửa 42, Tờ bản đồ 52, Ấp Suối Mây, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang. Hotline: 0899791199

Email: admin@phuquocmushroom.com

VPĐD CTY CP ĐẶC SẢN THIÊN NHIÊN ĐẢO PHÚ QUỐC

Địa chỉ: 816/6 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh. Hotline: 02866881919

Email: dacsandaophuquoc.vn@gmail.com

[contact-form-7 404 “Not Found”]
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn dacsandaophuquoc.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | dacsandaophuquoc.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status